Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Các nguyên nhân gây ngứa hậu mônNgứa vùng hậu môn là hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu ở xung quanh ở vùng hậu môn, bao gồm niêm mạc ở trong ở vùng hậu môn cũng như vùng da bên ngoài bao xung quanh vùng hậu môn. Hầu hết các trường hợp ngứa vùng hậu môn do một số vấn đề vô hại. Tuy nhiên, có những hiện tượng, ngứa ở hậu môn là dấu hiệu của các bệnh lý khác.Một số nguyên do gây ra ngứa hậu môn:


Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong nêu ra một số nguyên nhân gây ngứa hậu môn như sau:
 • Nhiễm giun kim: Giun kim là loại giun sống ký sinh trong ruột già của con người, mỗi ngày vào chập tối chúng sẽ vận động ra gần cửa vùng hậu môn để đẻ trứng khiến người bệnh ngứa ngáy dữ dội cũng như dai dẳng. Vì thế nếu có trường hợp như trên hoặc trong gia đình có người nhiễm giun thì các bạn càng không nên bỏ qua nguy cơ này.
 • Do lây nhiễm các bệnh sinh dục
  • Bệnh mụn rộp sinh dục do virus herpes cũng sẽ dẫn tới tại vùng hậu môn bị nhiễm trùng cũng như dẫn tới ngứa ngáy. tình trạng bất thường này có thể xảy ra ngay trước khi những mụn nước bị lở loét hoặc trong suốt quá trình chữa trị.
  • Mụn cóc sinh dục có khả năng tấn công ở các cơ quan ấm và ẩm như âm đạo, dương vật đôi khi chúng sẽ lan sang Vùng da ở xung quanh ở vùng hậu môn vì đây cũng được coi là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.
 • Do bị táo bón và tiêu chảy lâu: Bạn có thể ngạc nhiên vì sao 2 thủ phạm này lại có thể dẫn tới ngứa ngáy tại vùng hậu môn được chứ? Thế mà thực tế lại đúng vậy đó bạn. lúc bị táo bón, tiêu chảy lâu ngày, một ít phân sót lại thường gây viêm lớp da non chung quanh hậu môn. Lâu dần lớp da nầy có thể bị dẫn tới độc, lở loát hoặc nứt dẫn đến đau cũng như ngứa ngáy hậu môn đấy.


 • Ngứa ở vùng hậu môn do rối loạn da: Các vấn đề rối loạn da thường gặp như hắc lào, lăng ben, vẩy nến, á sừng, tăng tiết bã nhờn và eczema… có khả năng dẫn đến hậu quả là kích thích ở khu vực bên trong ở vùng hậu môn và Ở tại vùng da xung quanh vùng hậu môn. Ngoài triệu chứng ngứa ngáy, người bệnh còn xuất hiện triệu chứng mẩm đó sưng tấy…
 • Các bệnh lý về hậu môn trực tràng làm ngứa hậu môn:
  • Bệnh trĩ: Là căn bệnh rất phổ biến tại vùng hậu môn, trực tràng, nhiều người mắc phải. Một trong các triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ là ngứa ngáy ở vùng hậu môn do luôn trong trạng thái ẩm ướt, nhiều dịch nhầy.
  • Bệnh áp xe ở vùng hậu môn, nứt kẽ hậu môn: Hai căn bệnh thường hay “song hành” cùng với bệnh trĩ với các triệu chứng như tại vùng hậu môn ngứa ngáy, sưng đau, niêm mạc xung quanh bị nhiễm trùng trầm trọng, nứt kẽ, rò hậu môn.
Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM